Chống thấm bể nước ăn, bể ngầm an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Bể nước ăn là công trình có ảnh phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, khi phát hiện bể nước ăn bị thấm, bạn cần xác định nguyên nhân và tìm cách xử lý chống thấm ngay để không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình, tạo môi trường gây bệnh cho cả gia đình. Thi công chống thấm bể nước ăn, bể nước sinh hoạt không hẳn là quá khó tuy nhiên lựa chọn phương án chống thấm phải đảm bảo hai yếu tố quan trọng nhất là: chống thấm bể nước ăn hiệu quả và vật liệu thi công chống thấm bể nước đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vậy phương pháp chống thấm bể nước ngầm, bể nước ăn, bể nước sinh hoạt nào đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay. Sau đây là nguyên nhân và cách xử lý chống thấm cho bể nước do các chuyên gia chống thấm – Chống thấm Hưng Yên đưa ra:

Xác định nguyên nhân thấm bể nước

Đầu tiên ta phải kể đến chất lượng thi công tại khe co giãn, tại mạch ngừng không tốt. Nguyên nhân này có thể xuất phát từ việc không thể kiểm soát hết vị trí của băng cản nước Sika trong quá trình thi công bê tông. Có thể do tiết kiệm không sử dụng băng cản nước hoặc thanh trương nở khi thi công vị trí quan trọng này.

  • Bê tông bị rỗ: Điều này cũng dễ xảy ra khi quá trình đổ bê tông không được kiểm soát chặt chẽ về kỹ thuật, áp xuất nước bên ngoài quá lớn cũng gây ra hiện tượng này.
  • Không để khe co giãn mạch dừng khi thi công bê tông tường có chiều dày lớn.
  • Bể nước bị nứt do các tác nhân vật lí chấn động của phưng tiện đi lại xung quanh công trình:
  • Lớp vật liệu chống thấm theo thời gian đã bị hư hỏng….
  • Khi xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bể nước bị thấm chúng ta sẽ có phương pháp xử lý phù hợn nhất.

Chống thấm bể nước ăn khó hay dễ?

Việc bể nước ăn bị thấm là nguyên nhân gây ra hiện tượng nấm, mốc ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Vì thế, việc chống thấm bể nước là việc hết sức cần thiết và phải được xử lý kịp thời, triệt để.

Khi xác định được nguyên nhân và vị trí gây thấm, việc chống thấm sẽ dễ dàng hơn nhiều. Lúc này, bạn chỉ cần khoá đường nước, xả van đáy bể hoặc dùng bơm hút hết nước trong bể ra ngoài. Đánh dấu vị trí có hiện tượng thấm nước, vị trí có đường nứt bê tông… Rồi tiến hành thi công chống thấm bể nước theo các phương pháp sau:

Các phương pháp chống thấm bể nước

Căn xứ vào các nguyên nhân gây thấm bể nước chúng ta có phương án khắc phục chống thấm phù hợp nhất. Trong trường hợp nếu không tự làm được các bạn cần nhờ tới các chuyên gia chống thấm kiểm tra kỹ lưỡng bể nước của gia đình mình và khắc phục chống thấm ngay kịp thời. Một số biện pháp chống thấm bể chứa nước hiệu quả hiện nay như:

Chống thấm bể nước bằng Epoxy

Chống thấm bể nước bằng Epoxy đang là sự lựa chọn số một của các chủ đầu tư xây dựng. Với khả năng chống thấm tuyệt đối, tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm lớp gạch men hay lớp sơn phủ lòng bể. Sản phẩm đặc biệt an toàn đối với con người trong quá trình đưa vào sử dụng.

Chống thấm bể nước bằng Sika

Chống thấm bể nước bằng sika là phương án khá hiệu quả trong việc sử dụng để xử lý vấn đề rò rỉ giúp liên kết hai lớp bê tông cũ và bê tông mới với nhau. Đây là một trong những vật liệu chống thấm rất an toàn cho người sử dụng, rất dễ thi công, rút ngắn thời gian xử lý vấn đề rò rỉ của bể nước và chi phí lại phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt với thương hiệu Chống thấm Sika rất an toàn cho người sử dụng.

Dịch vụ chống thấm bể nước ăn từ chống thấm Hưng Yên.

Chống thấm Hưng Yên áp dụng chống thấm bể nước bằng cách sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng. Là những sản phẩm có tính kháng nước cao, chịu được co giãn, nứt dựa trên kinh nghiệm thực tiễn làm rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Các sản phẩm, vật liệu áp dụng vào các công trình đã được kiểm định, sự cho phép sử dụng trong bể nước ăn, bể nước sinh hoạt nhằm đảm bảo chất lượng nước, sức khỏe của người sử dụng.

Các vật liệu chống thấm Hưng Yên áp dụng có khả năng thẩm thấu đặc biệt tạo thành một màng liên kết ngăn không cho nước thấm qua. Hợp chất chống thấm có thể di chuyển ngấm sâu tới gần 1m dưới nền bê tông và khi gặp nước là tạo phản ứng hóa đá, đông cứng.

Bên cạnh việc chống thấm Hưng Yên lựa chọn những sản phẩm tốt nhất trên thị trường, chúng tôi còn áp dụng các công nghệ, quy trình thi công chống thấm mới nhất, tiên tiến nhất đang được áp dụng phổ biến trên thế giới, đem về áp dụng thi công tại Việt Nam.

Quy trình chống thấm bể nước.

Khi phát hiện bể nước bị thấm việc đầu tiên cần làm là phải khóa đường nước lại. Sau đó chúng ta cần tháo van xả đáy hoặc dùng bơm hút hết nước còn lại trong bể ra ngoài.

Đánh dấu vị trí nhìn thấy nước bị thấm ra ngoài, kiểm tra thật kỹ lương xem có vết nứt bê tông, vết nứt tường nào không và đánh dấu lại.

Sau đó xử lý thi công chống thấm bể nước

Bước 1: Láng phủ lót nền móng bê tông nền bể:

Một khi phần lớp kết cấu bê tông đầu tiên của bể nước đã được hoàn thành, giai đoạn tiếp theo là tạo màng phủ ngăn nước thấm ngược từ nền đất của bể nước nếu bạn thi công bể âm đất.

Trước khi thực hiện bước này, điều đầu tiên cần làm là làm sạch bề mặt bằng phun nước áp lực cao để loại bỏ dầu mỡ, axits, bụi bẩn…. Điều quan trọng là không được có bất kỳ vật gì hoặc chất nào khác có thể cản trở khả năng dính của các sản phẩm màng chống thấm được áp dụng.

Bước 2: Tạo màng chống thấm bảo vệ kết cấu bê tông cho bể nước

Sau khi thi công xong lớp lót chống thấm nền móng bê tông bể nước, lớp bê tông cốt thép chịu lực chính được tiến hành thi công xong. Khi đủ thời gian ninh kết bê tông sẽ tiến hành thi công lớp màng phủ chống thấm bảo vệ bê tông. Giúp ngăn nước thấm ngược từ nền đất thấm ngược lên và nước trong bể thấm ra. Chú ý trước khi thi công chống thấm, nền tường bể nước cốt bê tông cần được dùng vòi nước có áp lực nước cao xịt rửa sạch bề mặt không còn dính bụi bẩn, dầu mỡ, axit để đảm bảo độ bám của mặt sàn tường của lớp phủ chống thấm bảo vệ.

Chú ý: Các đường ống nước, ống thoát nước bơm xả cần được thi công chống thấm đứng phương pháp và sử dụng đúng vật liệu chuyên dụng trong thi công. Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Quý khách cần chống thấm bể nước bị nứt, bể nước bị thấm tại hưng Yên… Hãy liên hệ với chống thấm Hưng yên. Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách, các chuyên gia chống thấm của chúng tôi sẽ tới tận nơi công trình của quý khách để KIỂM TRA – KHẢO SÁT – TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Đánh giá chính xác mức độ thấm dột của bể nước để đưa ra giải pháp phù hợp nhất và bảng báo giá chống thấm bể nước chi tiết cụ thể tới khách hàng.

Chống thấm Hưng Yên cam kết:

  • Hiệu quả chống thấm 100%, ngăn nước tối ưu, bảo hành lên đến 10 năm.
  • Tiến độ thi công nhanh chóng, bàn giao công trình đúng thời hạn
  • Chi phí dịch vụ thi công hợp lý, giá rẻ.
  • Quy trình thi công chống thấm đúng kỹ thuật, chuẩn chuyên gia.

Chống thấm Hưng yên được biết đến như một trong những công ty hàng đầu tại Hưng Yên về lĩnh vực chống thấm.

Mọi thông tin liên hệ theo địa chỉ:

Website: https://chongthamhungyen.com.vn/

Chống Thấm Hưng Yên : Ngọc Thanh, Kim Động, Hưng Yên

Hotline: 09046.009705

Trân trọng!